“Gia cố” hệ miễn dịch cá nhân giữa mùa dịch với tổ yến!

Chức năng của hệ miễn dịch cơ thể người!

- Hệ miễn dịch có thể được xem như hệ thống quốc phòng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây nguy hiểm xâm nhập từ bên ngoài. Người có sức đề kháng và chống bệnh tốt hơn sẽ khó mắc bệnh hơn, nếu không may mắc bệnh cũng sẽ biến chuyển nhẹ hơn và khả năng khỏi bệnh cao hơn, nhất là với các bệnh lý chưa có thuốc điều trị đặc hiệu như là bênh gây ra do virus trong đó có virus corona.

- Vậy thì chúng ta có thể làm những gì để "gia cố" cho hệ miễn dịch, tuyến phòng vệ sát sườn nhất của cơ thể nhằm bảo vệ tốt nhất cho chính mình trong tình trạng dịch virus corona đang lan nhanh và chưa thể kiểm soát hết được như hiện nay?

- Loại thực phẩm tin đồn liên quan đến tăng cường miễn dịch được hỏi nhiều nhất là yến sào (tổ yến) hay gọi tắt là yến.

- Yến sào có nguồn gốc là nước bọt của chim yến, có thành phần dinh dưỡng chính là chất đạm và có thêm một ít loại chất khoáng.

- Nếu căn cứ trên thành phần của yến sào, và so sánh với thông tin về các thực phẩm cần ăn để giúp tăng cường miễn dịch thì yến sào có thể có lợi cho sức đề kháng của cơ thể theo cơ chế cung cấp đủ các chất đạm thiết yếu, tương tự như sữa, trứng, cá, thịt heo...

- Nếu mua yến từ những nguồn gốc không tin cậy hoặc mua phải yến giả, thì có khi bạn phải trả một số tiền rất lớn. Vì vậy, nếu bạn có sẵn yến sào ở nhà thì cứ dùng, nhưng nếu phải mua giá cao với mục tiêu tăng miễn dịch thì hoàn toàn có thể dùng các dạng chất đạm khác để thay thế.

0 Bình luận

    Leave A Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *